แนะนำที่ซื้อหนังสือต่างประเทศ/หนังสือมือสอง/หนังสือแปลกๆ

หลายคนที่คิดจะเริ่มอ่านหนังสือภาษาต่างประเทศคงจะต้องการที่สำหรับซื้อหนังสืือภาษาต่างประเทศแน่นอน วันนี้ึควีนซ์มีร้านดีๆหลายร้านมานำเสนอค่ะ ^0^
 
แต่ก่อนควีนซ์ชอบซื้อหนังสือมาก(!) แล้วเวลาจะซื้อต้องซื้อมือหนึ่งเท่านั้น เพราะชอบที่รู้สึกว่ามันเป็นของตัวเอง มีแต่เราคนเดียวเท่านั้นที่อ่าน แล้วก็รักและหวงหนังสือพวกนี้มากๆ แทบจะไม่อยากให้ใครแตะเลย! ใครทำยับโกรธจริงๆด้วย >_<
 
แต่พอโตขึ้นมาหน่อยควีนซ์ก็เริ่มไม่คิดอะไรมากกับหนังสือแล้วค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่รักนะคะ แต่รักมากๆ ยังรักหนังสือพวกนี้เท่าเดิม แต่เข้าใจแล้วว่าอะไรจะเกิดกับมันก็ต้องเกิด ถ้ามันจะยับก็ต้องยับ จะโดนปลวกเจาะก็ต้องปล่อยให้มันโดนไป
 
ควีนซ์เลยหันมาซื้อหนังสือมือสองค่ะ สำหรับควีนซ์แล้วหนังสือมือสองเป็นอะไรที่วิเศษมาก! ทั้งราคาถูก ได้อ่านเนื้อเรื่อง ได้เก็บเล่ม ครบหมดทุกอย่าง ถึงสภาพบางเล่มจะไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ แต่ก็ยังชอบหนังสือมือสองพวกนี้มากๆอยู่ดี
 
การเดินซื้อหนังสือมือสองตามร้านหนังสือเก่านับว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ สเน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือนของร้านหนังสือเก่าคือมันเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นเหมือนชุมทางของหนังสือ ที่มีการเดินทางเข้ามาใหม่ และจากไปทุกสัปดาห์ เป็นการเปลี่ยนมือกันของผู้อ่าน ควีนซ์คิดว่าการเดินเข้าร้านหนังสือเก่าแต่ละครั้งเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น ไม่ว่าจะเดินเข้ากี่ครั้ง ก็รู้สึกตื่นเต้นว่าครั้งนี้จะได้พบกับหนังสือที่มีคนเอามาขายเล่มใหม่หรือไม่
 
แต่ในการเลือกหนังสือมือสองก็ต้องเลือกให้ดีค่ะ การที่จะตั้งความหวังให้หนังสือมือสองตรงกับความต้องการของเราทุกประการมันเป็นไปไม่ได้ ข้ิอเสียของหนังสือมือสองมีดังนี้ค่ะ

1) เราเลือกไม่ได้ว่าสภาพมันจะดีแค่ไหน เพราะส่วนมากจะมีแค่1เล่ม
2) หากเป็นหนังสือชุดมักจะไม่ครบชุด
3) เล่มที่เราหมายตาไว้ ตอนกลับมาอีกครั้งอาจจะโดนขายไปแล้ว
 
แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกหนังสือมือสองก็ควรจะเลือกซื้อในที่ที่ไว้ใจได้ ครั้งนี้ควีนซ์มีร้านหนังสือทั้งเก่าและใหม่มาแนะนำ เริ่มเลยนะคะ
 
  • ร้านคิโนะคุนิยะ (KINOKUNIYA)
(โลโก้คิโนะคุนิยะ)
 
ร้านคิโนะคุนิยะในประเทศไทยมีสาขา 3 แห่งคือ สยามพารากอน, อิเซตัน(เซนทรัลเวิร์ด) และที่ดิเอมโพเีรียม โดยทั้งสามร้านมีจัดจำหน่ายหนังสือเหมือนกันคือหนังสือภาษาไทยและหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ที่พิเศษคือสาขาสยามพารากอนมีหนังสือภาษาจีนจำหน่ายด้วย ส่วนที่สาขาอิเซตันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่น และที่ดิเอมโพเรียมมีเฉพาะหนังสือภาษาอังกฤษเท่านั้น หนังสือภาษาต่างประเทศที่ร้านคิโนะคุนิยะนับได้ว่ามีราคาต่ำที่สุดในหมู่ร้านหนังสือที่จำหน่ายหนังสือนำเข้า อย่างไรก็ตาม ราคาจำหน่้ายก็ขึ้นอยู่กับหนังสือแต่ละเล่ม เพราะฉะนั้นก่อนซื้อก็ควรสำรวจราคาให้ดีก่อน แต่ส่วนใหญ่ราคาจะถูกกว่า ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน
 
สิ่งที่พิเศษก็คือร้านคิโนะคุนิยะนำหนังสือเข้ามาเร็ว การ์ตูนจัมป์ภาษาญี่ปุ่นช้ากว่าที่ญี่ปุ่นประมาณ 1-2 สัปดาห์ (10วันโดยประมาณ) ราคาจัมป์ ณ ปัจจุบัน (2012) อยู่ที่เล่มละ 121 บาท! ราคาการ์ตูนแบบรวมเล่มภาษาญี่ปุ่นอยู่ีที่ 200-300 บาทแล้วแต่สำนักพิมพ์ บางเล่ม 100 เศษๆก็มี (ถูกกว่าการ์ตูนภาษาอังกฤษอีก)
 
แต่สิ่งที่พิเศษสุดๆของร้านคิโนะคุนิยะก็คือ การลดราคาประจำปี!!! เวลาคิโนะคุนิยะลดราคา หนังสือจะถูกมาก การ์ตูนภาษาอังกฤษที่ปกติราคาขายจะอยู่ที่เล่มละ 300-400 บาท พอเอามาลดราคาแล้วเหลือเล่มละ 50 บาท ขอย้ำค่ะว่า 50 บาท ใกล้เคียงกับราคาการ์ตูนไทยโดยทั่วไปแล้วก็ถูกกว่าการ์ตูนไทยบางเล่มซะอีก ควีนซ์เห็นคิโนะคุนิยะลดราคาเมื่อไหร่ต้องรีบตรงไปโต๊ะที่เซลล์การ์ตูนแล้วก็เหมา เอ้ย ซื้อมาเยอะๆเลยค่ะ
 
(ทางเข้าร้านคิโนะคุนิยะสาขาิอิเซตัน)
 
  • ร้านดาสะ (DASA)
(ทางเข้าร้านดาสะ)
 
ร้านดาสะเป็นร้านหนังสือมือสอง อยุ่ที่พร้อมพงษ์ เดินทางมาได้โดยนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่พร้อมพงษ์ จากนั้นลงมาฝั่งดิเอมโพเรียม แล้วเดินทางไปทางร้านนารายา (ไม่ใช่ทางสวนเบญจศิริ) ไปเรื่อยๆ ข้ามถนนประมาณ 2 ครั้งก็จะเห็นป้ายสีเหลืองของร้านดาสะมาแต่ไกล ร้านดาสะขายเฉพาะหนังสือมือสอง และไม่มีหนังสือภาษาไทยขาย จะมีก็แต่ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีหนังสือภาษาเยอรมันและฝรั่งเศสอยู่ด้วย การซื้อหนังสือที่ดาสะสะดวกตรงที่ทางร้านมีรายชื่อหนังสือทั้งหมดพร้อมกับราคาให้ดูบนเว็ป เพราะฉะนั้นเราเลือกดูก่อนได้พร้อมกับคำนวณเงินที่จะใช้ซื้อ แต่ที่ร้านไม่ค่อยมีการ์ตูนขาย จะมีก็หลงๆมาบ้างสองสามเล่ม
 
ราคาหนังสือแต่ละเล่มจะเป็นราคาประมาณครึ่งหนึ่งของราคาหนังสือที่ร้านคิโนะคุนิยะ ร้านดาสะรับซื้อหนังสือด้วย แต่ให้ราคาไม่ดีเท่าที่ควร เจ้าของร้านเป็นฝรั่ง แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะพูดด้วยไม่รู้เรื่อง เพราะมีพนักงานเป็นคนไทยด้วย กิมมิกของร้านดาสะอยู่ตรงที่ชั้นล่างสุดมีเคาน์เตอร์กาแฟให้นั่งอ่านหนังสือและสั่งเครื่องดื่มจิบไปพลางๆ บรรยากาศน่านั่งมาก นั่งมองคนเดินผ่านไปมาบนถนน ร้านบริเวณชั้นหนึ่งหอมไปด้วยกลิ่นกาแฟ
 
  • กลุ่มร้านหนังสือภาษาญี่ปุ่นมือสองแถวพร้อมพงษ์
ร้านหนังสือมือสองแถมพร้อมพงษ์มีเยอะมาก โดยเฉพาะร้านที่ขายการ์ตูนและหนังสือภาษาญี่ปุ่นมือสอง ใครมาแถวนี้ต้องถืือโอกาสไปเดิน Japanese Town ให้ได้สักครั้ง! Japanese Town อยู่ตรงข้ามสวนเบญจศิริ ลงรถไำฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ ร้านหนังสือที่อยู่รอบๆ Japanese Town ได้แก่

- ร้านหนังสือมือสองตรงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส
- ร้าน Elite Sun Book
- ร้านเช่าการ์ตูนที่มีการ์ตูนขายด้วย
- ร้านหนังสือมือสองตรงกันข้ามกับดิเอมโพเรียม
 
โดยทั่วไปการ์ตูนภาษาญี่ปุ่นมือสองจะอยู่ที่เล่มละ 70-80 บาท (บางสำนักพิมพ์ก็เริ่มต้นที่ 120)
 
สำหรับร้านแรกเป็นร้านที่พอลงจากรถไฟฟ้าปุ๊บเดินมาตามทางเชื่อมไปทางสวนเบญจศิริก็จะเจอเลย มีหนังสือเยอะพอสมควร แต่ราคาจะสูงกว่าร้านอื่นๆประมาณ 10-20 บาท หนังสือร้านนี้เปลี่ยนมือไวมากค่ะ! ควีนซ์เห็นอยู่เล่มหนึ่งพอกลับมาจะซื้อในสัปดาห์ถัดไปมันก็หายไปซะแล้ว โฮ ;_____;
 
ร้านต่อมาต้องเดินลงจากสถานีรถไฟฟ้ามาแล้วเดินผ่านซอย Japanese Town ไป (เดินเลยร้าน Irish Bar ที่ปิดร้านมืดๆนั่นน่ะค่ะ) แล้วจะเห็นมีร้านอยู่ ในร้านจัดหนังสือไม่ค่อยเป็นระเบียบแต่ก็มีหนังสือเยอะ มีทั้งการ์ตูนภาษาญี่ปุ่น การ์ตูนภาษาอังกฤษ หนังสือมือสองภาษาอังกฤษ,ฝรั่งเศส,อิตาลี,เยอรมัน,รัสเซีย จับฉ่าย แต่ก็มีพอตอบสนองความต้องการของลูกค้าค่ะ ราคาร้านนี้ก็ปกติ อยู่ที่ประมาณ50%ของหนังสือมือหนึ่ง
 
ร้านต่อมาเป็นร้่านเช่าการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีการ์ตูนขาย เดินเข้ามาใน Japanese Town เรื่อยๆพอถึงร้าน Tomato Soup (ซึ่งขายบูตะด้งที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย) ที่ต้องอยู่ข้างๆร้านNEO ร้านเช่าการ์ตูนนี้ไม่มีหน้าร้านแต่อยู่ตรงกันข้ามกับ Tomato Soup ข้างๆกันเป็นคาเฟ่ เราจะเห็นบันไดทอดตัวขึ้นไปสู่ความมืดอยู่ข้างๆคาเฟ่แห่งนี้ ข้างหน้าบันไดจะมีการ์ตูนญี่ปุ่นตั้งอยู่บนโต๊ะลดราคา พอขึ้นบันไดไปจะเจอกับร้านเช่าการ์ตูนที่มีการ์ตูนขายด้วย การ์ตูนของร้านนี้ถูกมาก แต่ที่ประทับใจคือพี่พนักงานใจดีมาก เอาใจใส่ลูกค้า แต่ปกติคนที่ประจำเคาน์เตอร์อยู่จะเป็นสาวญี่ปุ่นที่พูดไทยไม่ได้ วันที่ควีนซ์ไปควีนซ์ไม่รู้นึกว่าเป็นคนไทยเลยถามไปฉอดๆๆๆ พนักงานคนนี้ดูตื่นตระหนกแล้วรีบวิ่งไปเรียกพี่คนไทยมาให้ อิอิ
 
ร้านสุดท้ายย้อนกลับมาที่ใต้สถานีรถไฟฟ้า เดินไปทางตรงกันข้ามกับร้าน Elite Sun Book ไปเรื่อยๆจนเจอมินิมาร์ท หลังมินิมาร์ทจะมีร้านหนังสือมือสองภาษาญี่ปุ่นอยู่ โดยส่วนตัวแล้วควีนซ์ชอบร้านนี้ที่สุด แล้วก็ซื้อที่นี่บ่อยที่สุดด้วย เพราะราคาถูกสุดแล้วก็มีหนังสือหลากหลาย ราคาอยู่ที่ประมาณเล่มละ 60-70 บาท
 
ร้านหนังสือมือสองที่ควีนซ์ชอบก็มีอยู่เท่านี้ ตอนนี้ถึงเวลาอวดหนังสือของควีนซ์แล้วค่ะ!!

 
อันนี้เป็นการ์ตูนภาษาอังกฤษค่ะ ซื้อมาจากคิโนะคุนิยะ ส่วนใหญ่ซื้อมาเล่มละ 50 บาทตอนลดราคา แต่บางเล่มที่ชอบมากๆก็ซื้อมาในราคาเต็ม แอบมีนิยายไลต์โนเวลภาษาอังกฤษของ Full Metal Alchemist แทรกอยู่ด้วย อิอิ

 
การ์ตูนภาษาญี่ปุ่นมือสองค่ะ! ที่ซื้อมานี่ไม่มีเล่มไหนราคาถึง 100 บาทเลย บางเล่มซื้อมา 10 บาทด้วย โชคดีที่ไปเจอ ส่วนดีเกรย์แมนรีเวิร์สที่เห็นอยู่ด้านหน้าเล่มละ 20 บาทค่ะ ซื้อมาตอนลดราคา (ปล. ควีนซ์่อ่านภาษาญี่ปุ่นได้ในระดับพื้นฐานสุดๆเท่านั้น เพราะฉะนั้นที่เห็นอยู่นี่ยังอ่านไม่ออกนะคะ =_=)
 
 
อันนี้ไฮไลต์ค่ะ! การ์ตูนภาษาฝรั่งเศส มีนานะอยู่ 3 เล่ม กับเรื่องอื่นอีกนิดหน่อย การ์ตูนภาษาฝรั่งเศสหาซื้อค่อนข้างยาก ถ้าอยากได้จริงๆต้องไปซื้อที่ร้าน Carnet d'Asie ที่สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ (Alliance Française de Bangkok) แต่หนังสือภาษาฝรั่งเศสแบบราคาเต็ม แพง-มาก-มาก แพงที่สุดในหมู่หนังสือต่างประเทศเลย ควินซ์เรียนฝรั่งเศสอยู่ค่ะ

 
อเมซอนคินเดิ้ล (Amazon Kindle) ค่ะ บังคับให้ที่บ้านซื้อให้เพราะไม่อยากเสียเงินซื้อหนังสือภาษาอังกฤษอีกแล้ว ;____; ช่วงก่อนที่ Megaupload จะถูกปิดไฟล์ ebook มีให้โหลดฟรีๆเรียกได้ว่าเกือบทุกเล่มจริงๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแล้ว แต่ยังไงก็ยังได้อ่าน ebook ฟรีอยู่ดี ชอบตรงที่เปิดดิกได้เพียงแค่กดเลือกไปที่คำศัพท์นั้น ใครชอบอ่านหนังสือควรจะมีไว้สักเึครื่องนะคะ เพราะราคาไม่แพงแล้วคุ้มค่าสุดๆ
 
That's all. สำหรับเอนทรีต่อไปควีนซ์จะเข้าเรื่องการอ่านการ์ตูนแล้ว อย่าลืมติดตามนะคะ!
มีคำถามอะไรโพสต์ไว้ได้เลยนะคะ ควีนซ์จะตอบแน่นอน


Comment

Comment:

Tweet

ลองเข้ามาชมร้านหนังสือมือสองออนไลน์ร้านนี้ดู แล้วจะพบว่ามีหนังสือดีดีให้เลือกซื้อไม่แพ้ร้านที่กล่าวมาด้านบน แถมราคายังถูกกว่ามาก ลองดูนะคะ

http://www.bookshop2557.com

#23 By bookshop2557 (1.46.68.52) on 2016-02-26 18:11

ร้านหนังสิือ Tottybooks ครับ www.tottybooks.com

#22 By pongpon (171.98.98.252|171.98.98.252) on 2014-10-14 09:52

ลองแวะไปดูร้านนี้ครับ แนะนำดี หนังสือหลากหลาย

#21 By pongpon (171.98.98.252|171.98.98.252) on 2014-10-14 09:51

มีประโยชน์มากค่ะ ช่วงนี้เริ่มอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเยอะขึ้น ซื้อคิโนะตลอดเลย ดีนะที่มีบล็อกแนะนำร้าน เดี๋ยวต้องแอบแวบไปdasaซะแล้ว open-mounthed smile

#20 By caretd (58.8.242.97|58.8.242.97) on 2014-06-19 11:04

อยากไปชมเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่เก่งภาษาแต่มีหลายเล่มอยู่ อ่านยังไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้อยากได้คนแปลหนังสือ ใครสนใจอยากแปลมีรายได้เสริม ติดต่อได้นะคะ
dodee09@windowslive.com

#19 By onn (103.7.57.18|171.96.15.142) on 2012-11-26 15:18

เนื้อหาน่าอ่านมากจริงๆค่ะ ให้ดาว
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
ร้าน kino น่าจะมาเปิดในโคราชมั่งเนาะ
Hot! Hot! Hot!

#17 By akadmin on 2012-07-14 14:58

อยากไปเหมือนกันอ่ะ คิโนะคุนิยะ ไม่มีโอกาสได้ไปเลย

#16 By superz on 2012-04-28 00:48

Hot!
อู้วววว วิ่งมาติดดาวค่ะ cry

เด๋วต้องแวะไปเยี่ยมๆ มองๆ ร้านดาสะหน่อยแล้วค่ะ

#15 By ...alfalfa... on 2012-04-27 16:44

น่ารักจัง เอาร้านดีๆ มาปันกัน open-mounthed smile open-mounthed smile Hot! Hot!

#14 By utopui on 2012-04-27 12:49

แต่งบล็อกได้สวยดีครับ เนื้อหาก็น่าอ่านมากๆ
หนังสือผมเองเคยซื้อเล่มละเป็นพันจากคิโนะครั้งหนึ่งนะ
จากนั้นก็ไม่มีโอกาสได้จ่ายหนักซื้อภาษายุ่นมาอ่านอีกเลย

บล็อกดีๆแบบนี้ขอเป็นกำลังใจให้อยู่แล้วจ้า!

#13 By プフ PRECURE on 2012-04-27 12:18

ขอบคุณค่ะ ร้านหนังสือหลายร้านเลย

คิโนะนี่เราไม่เคยไปเลยสักครั้ง แต่โทรสั่งซื้อเสียตังค์ไปหลายพัน - -
____
_

_
___
______
________
________*______
_______*__
______*___
______*____
______*______
_______*________
________*_________
_______*
__*
__*
____*
______*
___________*
_____________*
________*______
_______*__
______*___
______*____
______*______
_______*________
________*_________
_________*________*
___________________*
____________________*

สาดก่อนหมดโปรโมชั่น ค่ะ

#12 By jin on 2012-04-27 08:28

มองว่าคุณภาพมังกะของต่างประเทศ
ทั้งกระดาษ และการพิมพ์สูงกว่าไทยหลายเท่านัก
ไม่รู้ว่าต้นทุนของไทยมันแพง หรือ
เพราะอยากให้ราคามันถูกกันแน่ ?

#11 By NTX on 2012-04-26 23:47

ว้าว...ได้ความรู้มากเลย ขอบคุณที่แชร์นะคะdouble wink

#10 By aikatakun on 2012-04-26 22:25

พึ่งรู้ว่าคิโนะมีลดราคาเหลือห้าสิบบาทด้วย O_O ตะลึง เพราะวื้อมาแพงหลายเล่มมาก T^T
เราแนะนำ นิยาย เรื่อง อาร์ทมิส ฟาว์ล นะเราชอบ ^^ แนวอัจฉริยะ เก่ง ฉลาด และแกมโกง ^^

#9 By Domino on 2012-04-26 22:21

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นค่ะ

แล้วก็ข้อมูลด้วยค่ะ อยากไปแต่มันอยู่ไกลเกินนน

#8 By Domino on 2012-04-26 21:00

Hot! Hot! Hot!
ถูกใจค่ะ!
ตัวเราเองก็ชอบอ่านหนังสืออังกฤษมากๆ แล้วก็ชอบไปขลุกอยู่ที่ร้านคิโนะฯ บ่อยๆ (แต่นานน๊านน จะสอยออกมาซักเล่มที // มันแพงงง TvT)

ร้านที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยคือร้านดาสะค่ะ *0* เป็นร้านที่น่าสนใจมากๆๆ
จริงๆ แล้วเราไม่รู้จักร้านหนังสือมือสองดีๆ เลย จะซื้อทีก็นู้นนนน...งานหนังสือ confused smile
เดียวสุดสัปดาห์นี้คงต้องแวะไปบ้างแล้วแหละค่ะ
เผื่อจะฟลุ๊คๆ เจอมังงะฉบับภาษาฝรั่งเศสแบบจขบ.บ้าง (><

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ

#7 By Fahsai on 2012-04-26 20:14

กำลังห้ร้านหนังสืออยู่พอดี
มาเปิดโลกทัศน์ให้เราได้ทันท่วงที ฮ่าๆๆๆHot! Hot!

#6 By ' I'm E29AZA ' on 2012-04-26 19:38

อยากอ่านบ้างจัง อิอิ ไว้เข้ามาอ่านบ่อยๆนะคะ

#5 By '''Noo Yui'''''' S m i l e...>> on 2012-04-26 19:34ขอบคุณจ้าconfused smile

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#4 By ELE SECONDHAND on 2012-04-26 18:27

Hot! Hot!

แต่ละร้านน่าเข้าจังนะครับ..

ไม่เคยไปเลย^^confused smile open-mounthed smile sad smile
เดี๋ยววันอาทิตย์นี้แวะไปดาสะดีกว่า !

#2 By chiu' on 2012-04-26 17:08

คิโนะคุนิยะ อยากไปมากแต่ไม่เคยได้ไป เพราะไกลบ้าน ร้านดาสะก็ฟังดูน่าเข้า
ส่วนตัวแล้วชอบร้านหนังสือเก่า เวลาเดินเข้าไปแล้วได้บรรยากาศดีopen-mounthed smile

#1 By แก่งคอย on 2012-04-25 13:28